Những sản phẩm được chế biến từ quả mít
Mứt nóng được đổ đầy vào những lọ miệng rộng, đã sát trùng và làm khô. Khi mứt nguội hẳn, đóng chặt lọ, dán nhãn và bảo quản ở chỗ mát và khô cho đến khi dùng, mứt mít có màu vàng với hương và vị hấp dẫn, có thể bảo quản tốt trong vòng 90 ngày...
Mứt mít.
-    Thành phần: Múi mít 500g, đường 475g, axit citric 5g.
-    Cách làm: Múi mít đem cắt thành miếng và nghiền nhão bằng máy trộn, thêm đường và axit citric vào và đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi đạt đến độ đặc của mứt. Mứt nóng được đổ đầy vào những lọ miệng rộng, đã sát trùng và làm khô. Khi mứt nguội hẳn, đóng chặt lọ, dán nhãn và bảo quản ở chỗ mát và khô cho đến khi dùng, mứt mít có màu vàng với hương và vị hấp dẫn, có thể bảo quản tốt trong vòng 90 ngày.
Nước mít.
-    Thành phần: Bột nhão mít 500g, đường 800g, axit citric 12g, nước 750 ml, kali metabisulfit 700 ppm.
-    Cách làm: Múi mít không xơ chín kỹ được cắt thành miếng và nghiền nhão bằng máy trộn. Trộn đường, nước và axit citric vào và đun sôi chừng 2 phút, lọc nước đường qua vải mùng để lọc bỏ tạp chất. Hòa tan kali metabisulfit với nước sôi để nguội trong một cái thìa súp và khi nước đường nguội thì thêm vào đó, sau đó cho mít nghiền nhão vào. Trộn hết mức và đổ đầy vào những lọ sát trùng, chừa lại chừng 38 mm gần miệng và đóng kín lọ. Khi dùng cứ 1 phần nước quả ép thêm vào 3 phần nước
Chú ý nếu trong khi nghiền nhão thấy thịt quá dầy có thể thêm vào chừng 100 ml nước trích ra từ tổng lượng nước cần dùng chế biến nước quả.
Nước mít có màu vàng đẹp, với hương vị tốt. Thời gian cất giữ nước mít được hơn 90 ngày.

Mít nước đường.
-    Thành phần: múi mít 500g, đường 600g, axit citric 5g.
-      Cách làm: múi mít sau khi bỏ hạt được cắt làm hai nửa và chần bằng hơi nước trong 5 phút. Lấy 300g đường rắc lên những múi mít đã chần trong những lớp xen kẽ, để yên trong 24 giờ, nước quả rỉ ra khỏi mít làm tan đường. Dùng thìa khô lấy những múi mít ra khỏi nước đường, thêm vào nước đường 5g axit citric và 100g đường (nếu lấy nước quả rỉ ra thì thêm vào chừng 20 ml nước) rồi đun sôi 1 phút. Lấy ra khỏi lửa, làm nguội và lại cho những miếng mít vào. Hai ngày tiếp theo lặp lại cùng cách làm đó, nhưng không thêm axit citric nữa. Sau 4 ngày những miếng mít cùng với nước đường được đun sôi trong 1 phút rồi đổ đầy vào những lọ miệng rộng đã sát trùng và làm khô. Khi sản phẩm nguội bằng nhiệt độ trong phòng thì đóng chặt lọ, dán nhãn và bảo quản ở chỗ mát và khô cho đến khi dùng. Múi mít mọng nước có hương vị thơm ngon, mít nước đường có thời gian bảo quản hơn 90 ngày.
Chia sẽ cùng bạn bè:
Hot!
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Faq | Liên hệ

-  Hotline: 01632 634 667 | Email: sales@ximuoionline.com  -